ฟาร์มแกะ แบบสวิสเซอร์แลนด์ สไตล์ยูโรคันทรี ความสนุกที่คุณไม่ควรพลาด ?

  ฟาร์มแกะ แบบสวิสเซอร์แลนด์ ท่ามกลางหุบเขาแห่งความรักที่โอบล้อมคุณ ด้วยไออุ่นสไตล์ยูโรคันทรี และธรรมชาติที่สวยงามของเมืองชะอำ ความสนุกที่คุณไม่ควรพลาด ? (more…)

6 ร้าน 6 สไตล์ สัมผัสกลิ่นอายทะเลแบบชิลๆ สุดสัปดาห์ที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ

6 ร้าน 6 สไตล์ สัมผัสกลิ่นอายทะเลแบบชิลๆ สุดสัปดาห์ที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ สัมผัสกลิ่นอายทะเล นั่งร้านเก๋ๆ ถ่ายรูป เช็คอิน ขอแบบไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก มีเวลาแค่ เสาร์ – อาทิตย์ 2 วัน ก็เที่ยวได้ ชิลได้ “หัวหิน” เช็คอินแบบคูลๆ กับ 6 ร้าน 6 สไตล์กัน (more…)

Camel Republic

? Camel Republic ที่เที่ยวชะอำ สไตล์โมร็อกโก แหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ของชะอำ ผสมผสานระหว่างสวนสัตว์ และสวนสนุก ไว้ใน สไตล์ Morocco นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้พบกับสัตว์แปลกๆ ที่หาชมยากในเมืองไทย และได้ท้าประลองกับเครื่องเล่นสุดเสียว ที่อาจทำให้หัวใจเต้นแรงขึ้น ที่สำคัญอยู่แค่ชะอำใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง (more…)

ครัวกรรณิการ์ ร้านอาหารไทยสำหรับคนรักไก่

  ครัวกรรณิการ์ ร้านอาหารไทยสำหรับคนรักไก่ ร้านมีประวัติเริ่มต้นมาจากสมัยคุณตาแบกไก่ทอดขายตามชายหาดและสนามกอล์ฟในหัวหิน จนได้เปิดเป็นร้านแรกในสมัยรุ่นลูกในอำเภอหัวหินได้รับความนิยมจนสุดท้ายได้มาขยายสาขาขึ้นใหม่ (more…)

ตลาดฉัตรศิลา หรือ ฉัตรศิลา ไนท์มาร์เก็ต

  Chatsila Night Market ตลาดนัดกลางคืน ที่เที่ยวใจกลางหัวหิน   ตลาดฉัตรศิลา หรือ ฉัตรศิลา ไนท์มาร์เก็ต (Chatsila Night Market) ตลาดนัดกลางคืน ที่เที่ยวใจกลางหัวหิน ติดตลาดโต้รุ่ง มีการจัดแสดงสินค้า hand make ต่างๆไว้ให้ชมมากมาย อีกทั้งงานศิลป์ที่กำแพงและบังกาโลสมัย รัชกาลที่ 7 ให้เข้าชมได้ฟรี (more…)

Cha Am ATV Park

  Cha-am ATV Park สำหรับใครที่อยากจะลองสัมผัสความเร้าใจแนว Adventure กันดูบ้าง และตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหินเท่าไหร่นัก เราขอแนะนำ Cha Am ATV Park เลยค่ะ Cha-am ATV Park คือสถานที่ที่รวบรวมกิจกรรมสุดท้าทายเอาไว้ด้วยกันถึง 3 รูปแบบ คือการขับรถ “ATV (All-Terrain Vehicle)” เป็นรถที่สามารถขับลุยไปได้ทุกสภาพเส้นทาง “Archery” คือการยิงธนู และ “Paintball” ซึ่งเพ้นท์บอลก็คือเกมส์กีฬายิงปืนชนิดหนึ่ง ที่มีลูกกระสุนเป็นลูกบอลหลากสี ถ้าหากใครโดนยิง ลูกกระสุนก็จะแตกเป็นสีต่างๆ ตามจุดที่โดนยิงครับ ครั้งนี้ทีมงานของเราก็ได้สัมผัสความสนุกกันแทบทุกรูปแบบเลย (more…)

โครงการชั่งหัวมัน เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น

โครงการชั่งหัวมัน ใครที่มาเที่ยวหัวหิน - ชะอำ อยากชวนแวะมาปั่นจักรยาน ชมกังหันลม พืชปลอดสารพิษการทำปุ๋ยหมักและแปลงเกษตรอีกมากมายที่ 'โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ' ?? บรรยากาศดี อยู่กลางเขาอากาศไม่ร้อนเท่าไหร่ ที่นี่มีวิวให้ถ่ายรูปมากมาย เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. ชวนเพื่อนหรือครอบครัวมาเที่ยวก็ได้น้า ✨ (more…)

สายกินปูไม่ควรพลาด กินปูม้าทั้งทีต้องปูชักที่สะพานยก ของดีเมืองเพชร

  สายกินปูไม่ควรพลาด กินปูม้าทั้งทีต้องปูชักที่สะพานยก ของดีเมืองเพชร   สำหรับใครที่มาชะอำต้องห้ามพลาด หนึ่งในแลนด์มาร์คของที่นี่ สะพานหินปูชัก สะพานยก ที่ชะอำ เป็นท่าเรือเล็กๆ คนเที่ยวน้อย แต่บรรยากาศสุดแสนจะสบาย ผ่อนคลาย ขนาดนี้ ทุกคนไม่ควรพลาดนะคะ (more…)

ชมวิวซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสดๆ นั่งกินลม ชมวิวทะเล เคล้าอาหารสดๆ

  ชมวิวซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสดๆ นั่งกินลม ชมวิวทะเล เคล้าอาหารสดๆ สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบทานอาหารทะเล Thalay Cha-am by Tha นะนำร้าน ชมวิวซีฟู้ด หัวหิน ที่นี้ใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยม แถมยังบริการดีมากๆ พนักงานเป็นกันเองสุดๆ (more…)

Premium Outlet Cha-am

  Premium Outlet Cha-am   พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทชะอำ ริมถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพฯ คงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในหมู่นักเดินทางเส้นทางล่องใต้กับสถาปัตยกรรมสวยงามที่แต่งแต้มด้วยสีส้มสะดุดตา จนหลายๆคนแอบตั้งชื่อเล่นว่า ตึกส้ม กลายเป็นจุดละลายทรัพย์ และแวะพักผ่อนระหว่างการเดินทางที่เมื่อยล้าด้วยจุดเด่นที่สามารถใช้เวลาอยู่ในศูนย์การค้าได้ทั้งครอบครัวเพราะเพียบพร้อมไปด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นท่ามกลางแมกไม้นานาพรรณ และมีสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมสำหรับทุกคนในครอบครัว (more…)